Nhu cầu sử dụng nhà ở, chung cư, biệt thự và nhà phố ngày càng tăng cao, ngày càng có nhiều người quan tâm đến các sản phẩm nội thất như: cửa, tủ bếp, bàn ăn,… để giúp cho căn nhà trở nên đẹp hơn. Ngoài đáp ứng yếu tố vẻ đẹp, nhiều gia chủ còn chú trọng đến yếu tố an toàn của các vật dụng nội thất.

Qua đó, sản phẩm cửa gỗ chống cháy đang rất được ưa chuộng nhờ vừa mang tính an toàn, vừa đảm bảo vẻ đẹp cho căn nhà. Để quý khách nắm được thông tin cụ thể về loại sản phẩm này, Modern Door xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá cửa gỗ chống cháy mới nhất qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa gỗ công nghiệp được sản xuất nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa/ngăn cháy trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Nguyên liệu để sản xuất cửa gỗ chống cháy bao gồm khung xương gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, bông thủy tinh, tấm khoáng chống cháy Eron, thạch cao chống cháy, tấm Magie Oxit MGO và gioăng chống cháy. 

Bề mặt cánh cửa được phủ bằng gỗ MDF/HDF phủ Melamine, Laminate và Veneer, có độ dày 3mm. Xung quanh cánh cửa hoặc khung cửa được tích hợp thêm dải ron ngăn khói, các vật liệu chống cháy được lấp vào khoảng trống trong khung xương của cửa, từ đó giúp cửa được cách ly với nguồn cháy trong thời gian dài.

Khả năng chịu lửa của cửa rơi vào khoảng 60 phút, 90 phút và 120 phút, cửa có khả năng chống cháy trong bao lâu phụ thuộc phần lớn vào cấu tạo, nguyên vật liệu sản xuất và độ dày cánh. 

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy có nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Hạn chế tối đa những tổn thất gây ra do hỏa hoạn, cháy nổ.
 • Cửa có độ bền cao, chống chịu được nhiều điều kiện thời tiết và môi trường.
 • Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc nội thất, thường được dùng làm cửa thông phòng.
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy vừa đảm bảo độ an toàn, vừa gia tăng tính thẩm mỹ

Bảng báo giá cửa gỗ chống cháy tại Modern Door mới nhất

Modern Door xin trân trọng gửi đến quý khách hàng báo giá mới nhất cho cửa gỗ chống cháy, giá chỉ từ 3.650.000 VNĐ. Giá trên chưa bao gồm giấy kiểm định theo các tiêu chuẩn QCVN 06/2021, QCVN 06/2022 – BXD, QC 03/2021 – BCA và theo Nghị Định 136/CP.

Giá cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE

 • Cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE EI30 phút: 3.650.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE EI45 phút: 3.800.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE EI60/70 phút: 3.740.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE EI90 phút: 4.290.000 VNĐ
bảng giá cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE
Bảng báo giá của cửa gỗ chống cháy phủ MELAMINE

Giá cửa gỗ chống cháy bề mặt phủ VENEER

 • Cửa gỗ chống cháy phủ VENEER EI30 phút: 4.850.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ VENEER EI45 phút: 5.000.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ VENEER EI60/70 phút: 4.730.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ VENEER EI90 phút: 5.280.000 VNĐ
bảng giá cửa gỗ chống cháy bề mặt phủ Veneer
Bảng báo giá cửa gỗ chống cháy bề mặt phủ Veneer

Giá cửa gỗ chống cháy bề mặt phủ SƠN/UV

 • Cửa gỗ chống cháy phủ SƠN/UV EI60/70 phút: 4.070.000 VNĐ
 • Cửa gỗ chống cháy phủ SƠN/UV EI90 phút: 4.620.000 VNĐ
bảng giá gỗ chống cháy bề mặt phủ SƠN/UV
Bảng báo giá cửa gỗ chống cháy bề mặt phủ SƠN/UV

Lưu ý: Mức giá trên được chúng tôi tham khảo trên thị trường, tuỳ vào thực tế mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Quý khách vui lòng liên hệ đến Modern Door qua hotlines 0842 111 444 để được tư vấn chính xác giá Cửa gỗ chống cháy 1 cánh và 2 cánh tốt nhất.

Báo giá phụ kiện đi kèm cửa gỗ chống cháy

Modern Door xin cung cấp thêm bảng giá phụ kiện đi kèm cửa gỗ chống cháy dành cho quý khách có nhu cầu. Mời quý khách tham khảo:

bảng giá phụ kiện cửa gỗ chống cháy
Báo giá phụ kiện cửa gỗ công nghiệp chống cháy của Modern Door

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy Modern Door là dòng sản phẩm của gỗ cao cấp tối ưu nhất, được nghiên cứu và sản xuất dựa trên những thành tựu công nghệ của Italia, Tây Ban Nha, Anh, Pháp,Chúng tôi đã kế thừa những ưu điểm riêng của từng dòng sản phẩm nổi trội trên thị trường thế giới để cho ra những mẫu cửa gỗ chống cháy đáp ứng tốt với điều kiện thời tiết, khí hậu ở Việt Nam.

Dưới đây là chi tiết cấu tạo cửa gỗ chống cháy tại Modern Door, đạt tiêu chuẩn quy định PCCC của Việt Nam, cụ thể như sau:

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo chi tiết cửa gỗ công nghiệp chống cháy của Modern Door

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy Modern Door sản xuất bao gồm:

Khung cửa (Khung bao)

Trải qua quá trình thử nghiệm lâu dài, Modern Door đã lựa chọn kết cấu khung cửa đạt độ bền cao nhất là gỗ tự nhiên ghép thanh, kết hợp cùng gỗ công nghiệp HDF hoặc MDF. Chúng tôi thường sử dụng loại gỗ sồi hoặc gỗ dái ngựa để gia tăng chất lượng sản phẩm. Khung cửa gỗ chống cháy có độ dày 45/50x110mm.

Khung cửa của cửahttps://moderndoor.vn/wp-content/uploads/2023/08/cua-go-chong-chayp-24.jpg gỗ chống cháy
Khung cửa gỗ chống cháy được làm từ gỗ sồi hoặc gỗ dái ngựa

Cánh cửa

Cánh cửa là bộ phận quan trọng thể hiện tính thẩm mỹ của sản phẩm. Cửa gỗ công nghiệp chống cháy có phần cánh làm từ gỗ HDF hoặc MDF. Không gian rỗng bên trong của cánh cửa sẽ được nhồi thêm bông thủy tinh hoặc lớp chống cháy cách nhiệt MGO, tất cả được gắn kết bằng keo chống cháy.

Cánh cửa gỗ chống cháy thường có thiết kế phẳng, có thêm chỉ nhấn hoặc chỉ sơn để tăng tính thẩm mỹ. Cánh cửa có bề mặt phủ PU Veneer, Laminate hay Melamine, có độ dày: 45mm (60′), 50mm (90′), 55mm (120′).

Lớp bông thủy tinh

Bên trong khung của cửa gỗ chống cháy được nhồi bông thủy tinh. Vật liệu này có khả năng chịu nhiệt lượng cực lớn, lên đến 300 – 400 độ C, giúp gia tăng khả năng chống cháy của của gỗ lên mức tối đa.

Lớp bông thuỷ tinh chống cháy
Lớp bông thuỷ tinh chống cháy

Gioăng chống cháy (Ron chống cháy)

Gioăng chống cháy – hay còn được gọi là ron chống cháy, được sản xuất từ chất liệu có khả năng chống cháy đặc biệt (Ammonium polyphosphate – [NH4 PO3]n, Melamine – C3H6N6). Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn 90 độ C, ron sẽ nở ra và bít hết mọi khe hở giữa cánh cửa và khung bao, không cho khói thoát ra ngoài hoặc tràn vào trong, đảm bảo mọi người không bị ngạt khí.

Gioăng cửa gỗ chống cháy
Gioăng cửa gỗ chống cháy

Lớp chống cháy MGO – Magie Oxit

Lớp chống cháy Magie Oxit thay thế cho thành phần cũ là tấm Silicate Calcium, loại vật liệu này có khả năng kéo dài thời gian cháy của cửa thêm từ 1 – 4 giờ đồng hồ. Nhờ vậy mà nguy cơ thiệt hại về người và tài sản được giảm thiểu, đồng thời giúp người bị nạn có thêm thời gian để thoát khỏi đám cháy.

Lớp chống cháy MGO – Magie Oxit
Lớp chống cháy MGO – Magie Oxit giúp tăng khả năng chống cháy của cửa

Lớp phủ bề mặt cửa gỗ chống cháy

Lớp phủ về mặt tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy được làm từ gỗ công nghiệp HDF hoặc MDF tẩm hóa chất ngăn lửa, có độ dày từ 5 – 12mm. Lớp gỗ này có đặc tính chống ẩm vô cùng tuyệt vời, giúp hạn chế tối đa tình trạng cong vênh mối mọt.

Hiện nay Modern Door đang đang cung cấp 4 dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy chính là: HDF/MDF phủ sơn bệt, HDF/MDF phủ Veneer, HDF/MDF phủ Melamine và HDF/MDF phủ Laminate với màu sắc và hoa văn vân gỗ đa dạng.

Phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm cửa gỗ công nghiệp chống cháy như tay cầm thủy lực, thanh thoát hiểm, bản lề, khóa cửa, tay nắm… đều được làm từ vật liệu thép có khả năng chịu nhiệt độ cao, đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động bình thường trong trường hợp xảy ra cháy.

Hiện nay, có nhiều loại cửa gỗ chống cháy với cách hoạt động khác biệt, tuy nhiên, hầu hết các loại cửa đều sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khoá. Trong trường hợp xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm, cửa sẽ tự động mở ra và sau đó tự đóng lại để ngăn cháy lan rộng và bảo vệ tính mạng của mọi người.

Lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ chống cháy
Lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ chống cháy

Lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ chống cháy

Vị trí lắp đặt

Cửa gỗ chống cháy có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong công trình, tùy theo bản thiết kế và nhu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, loại cửa này được sử dụng để chống cháy và ngăn cháy lan tại các vị trí như:

 • Các khu vực thoát hiểm như cầu thang, sảnh chính,… tại tòa chung cư cao tầng, khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng, rạp hát, bệnh viện, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác.
 • Các khu vực có nguy cơ dễ cháy do sử dụng điện, lửa, khí đốt… như trạm điện, trạm biến áp, phòng máy phát điện,…
 • Lắp đặt ở những khu vực có nguy cơ cao về cháy nổ như phòng chứa gas, đạn dược, kho hàng, nhà bếp…
 • Lắp đặt cho nhà riêng tại các phòng có ban công và cho lối thoát hiểm.
 • Lắp tại các vị trí cửa ra vào thông thường cho nhà ống, nhà cấp 4, nhà phố…
Ứng dụng của của gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy có thể lắp đặt được nhiều vị trí

Hướng lắp đặt cửa

Cửa gỗ chống cháy có thể mở trái, mở phải, mở vào trong hay ra ngoài. Đôi khi chủ đầu tư không lưu ý đến vấn đề hướng mở cửa và dẫn đến sai sót khiến cho họ phải thay bộ cửa khác. 

Chính vì thế chủ đầu tư cũng như đơn vị lắp đặt cửa cần phải tìm hiểu kỹ hướng lắp đặt cửa qua thông số kỹ thuật của cửa. Từ đó tiết kiệm thời gian trong khi lắp đặt. 

lắp đặt cửa gỗ chống cháy
Lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ chống cháy

Hình ảnh các mẫu cửa gỗ chống cháy tại Modern Door

Cửa gỗ chống cháy Modern Door được thiết kế tỉ mỉ với chất liệu gỗ chất lượng cao, giúp ngăn chặn sự lan rộng của lửa trong trường hợp khẩn cấp. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tại công trình của chúng tôi, mời bạn tham khảo.

Cửa gỗ chống cháy MDF Laminate

Dòng cửa gỗ công nghiệp chống cháy MDF Laminate chống cháy với thiết kế vân gỗ đa dạng, mẫu mã phong phú, đem đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng. Đây là loại cửa lý tưởng cho các căn phòng cao cấp trong khách sạn.

Dòng cửa gỗ Laminate với ván gỗ ghép, bề mặt phẳng, có thể được trang bị rãnh nhôm cao cấp hoặc rãnh âm hiện đại. Đặc điểm nổi bật của dòng cửa này là khả năng chống nước, chống ẩm vượt trội, có thể chịu nước liên tục trong khoảng lâu đến 50 giờ. Ưu điểm đáng chú ý nhất là khả năng chống trầy xước cao và sự đa dạng về màu sắc và vân gỗ.

cửa gỗ chống cháy
Mẫu cửa gỗ MDF Laminate chống cháy
Cửa gỗ chống cháy MDF Laminate
Cửa gỗ chống cháy MDF Laminate

Cửa gỗ chống cháy Melamine

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy phủ Melamine mang đến nhiều ưu điểm đáng chú ý như: màu sắc đa dạng và phong phú, có độ bền cao theo thời gian. Sản phẩm cũng được xây dựng với cấu trúc vững chắc, tạo ra một bộ cửa bền bỉ và đẹp mắt, tạo điểm nhấn về thẩm mỹ cho ngôi nhà.

cửa gỗ chống cháy
Mẫu cửa gỗ Melamine chống cháy
Cửa gỗ chống cháy Melamine
Cửa gỗ chống cháy Melamine có màu sắc đa dạng

Cửa gỗ chống cháy MDF Veneer

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy phủ MDF Veneer có giá thành thấp hơn so với Laminate hoặc Melamine, tuy nhiên lại được sơn PU với vân gỗ thật và có nhiều màu sắc như căm xe, ash, xoan đào, sapelee,… Loại cửa này được sử dụng phổ biến trong chung cư, các phòng yêu cầu khả năng chống cháy, phòng sản xuất, phòng họp và phòng ngủ chống cháy.

cửa gỗ chống cháy
Modern Door cung cấp đa dạng các mẫu cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ công nghiệp chống cháy MDF Veneer
Cửa gỗ công nghiệp chống cháy MDF Veneer

Hình ảnh thi công cửa gỗ chống cháy thực tế của Modern Door

Ngoài ra chúng tôi còn có hình ảnh thực tế cấu tạo cũng như thi công cửa tại công trình, mời quý khách tham khảo:

mẫu Cửa gỗ chống cháy
Cửa chống cháy của chúng tôi được thiết kế tỉ mỉ với chất liệu gỗ chất lượng cao
mẫu Cửa gỗ chống cháy
Hình ảnh Cửa gỗ chống cháy của Modern Door
cửa gỗ chống cháy
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi có tay nghề cao
mẫu Cửa gỗ chống cháy
Chúng tôi luôn chọn loại gỗ tốt nhất để làm Cửa gỗ chống cháy
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy khi được lắp đặt xong
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy sau khi được hoàn thiện có tính thẩm mỹ cao cho công trình
cửa gỗ chống cháy
Modern Door lắp đặt cửa gỗ chống cháy dự án hạ tầng công nghệ và dịch vụ tài chính – HD Bank
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy công trình HD Bank tại Thủ Đức, TP.HCM của Modern Door
cửa gỗ chống cháy
Chúng tôi thi công và lắp đặt cửa gỗ chống cháy đạt tiêu chuẩn cao tại dự án HD Bank
cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy an toàn tại dự án HD Bank Thủ Đức
cửa gỗ chống cháy
Nhân viên Modern Door thi công cửa gỗ chống cháy tại dự án HD Bank – Thủ Đức, TP.HCM

Nên chọn cửa gỗ công nghiệp chống cháy hay cửa gỗ chống cháy vân gỗ?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại cửa chống cháy chính là cửa gỗ công nghiệp chống cháy và cửa gỗ chống cháy vân gỗ. Vậy, loại cửa nào nên được lựa chọn?

Cửa chống cháy đảm bảo yếu tố an toàn cho con người. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà, Cửa gỗ chống cháy thường được ưu tiên hơn vì mang lại nhiều lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Dòng cửa gỗ chống cháy vân gỗ có hạn chế về màu sắc và mẫu mã. Tuy nhiên, chúng có giá thành rẻ hơn so với dòng cửa gỗ chống cháy. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt cửa, khách hàng có thể lựa chọn dòng cửa phù hợp.

có nên chjn cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy và cửa chống cháy vân gỗ được sử dụng tuỳ theo nhu cầu của gia chủ

Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy

Hiện nay tiêu chuẩn ngăn cháy đối với dòng cửa gỗ tại khu vực căn hộ chung cư là 60 phút. Ngoài ra đối với các khu vực đặc biệt như phòng kỹ thuật, phòng lab,… cửa gỗ phải có khả năng chống cháy từ 90 phút hoặc 120 phút, thậm chí 180 phút. Để có thể đạt được thời gian kiểm định trên, cửa gỗ chống cháy Modern Door phải đáp ứng các tiêu chí theo quy định QCVN 06: 2010/BXD, cụ thể như sau:

 • Cửa gỗ chống cháy phải giữ vững đầy đủ kết cấu (khuôn, cánh), không bị hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với lửa trong thời gian thử nghiệm. Nhiệt độ ngọn lửa sẽ tăng dần tối đa đến 1000 độ C (mô phỏng theo trường hợp hỏa hoạn thực tế).
 • Mặt còn lại không tiếp xúc với cửa phải bảo đảm nhiệt độ không quá 220 độ C, từ đó có thể giúp người bị nạn chủ động chạy thoát ra ngoài.
 • Cửa gỗ chống cháy phải bảo đảm nồng độ không khí an toàn, không gây nguy hiểm đến người bị kẹt bên trong. Đảm bảo không để lọt khói độc hại vào trong khiến người bị kẹt ngạt khí.
 • Từ đó chúng ta có thể hiểu rằng bản chất cửa gỗ chống cháy thực ra là cửa gỗ công nghiệp được gia cố thêm các vật liệu chống cháy phù hợp.

Chú thích: Video kiểm định khả năng chống cháy cực cao cửa gỗ chống cháy của Modern Door

Giấy chứng nhận cửa chống cháy của Modern Door

Giấy chứng nhận cửa chống cháyGiấy chứng nhận cửa gỗ chống cháyGiấy chứng nhận cửa gỗ chống cháy

Giấy chứng nhận cửa gỗ chống cháyGiấy chứng nhận cửa gỗ chống cháyMong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cửa gỗ chống cháy. Hiện nay Modern Door là một trong những đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt cửa gỗ công nghiệp chống cháy với mức giá rẻ nhất thị trường. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn báo giá tận tình và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!